6 Kỹ năng của nhà phân tích dữ liệu lập trình sẽ được thuê vào năm 2022

 • Tranh luận về “Quá trình quan trọng như kết quả” tại xDebate số 39
 • Mentor Nguyễn Như Hiền tìm lại đam mê “dạy học” từ Cloud School
 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?

Những kỹ năng lập trình phân tích dữ liệu sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong năm 2022 bạn cần biết để xin việc, thương lượng mức lương hợp lý khi đi làm.

Hàng năm, nhu cầu về các nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu lập trình ngày càng lớn hơn so với những người có kỹ năng phù hợp để đảm nhận các vai trò đó. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, số lượng việc làm cho các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ tăng 23% từ năm 2021 đến năm 2031, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng việc làm trung bình 5%. được dự báo cho tất cả các công việc trong nước.

6 Lập trình kỹ năng phân tích dữ liệu sẽ được tuyển dụng vào năm 2022

1. Thành thạo ngôn ngữ SQL

Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc hoặc SQL là ngôn ngữ tiêu chuẩn được sử dụng để giao tiếp với cơ sở dữ liệu. Biết SQL cho phép bạn cập nhật, sắp xếp và truy vấn dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quan hệ, cũng như sửa đổi cấu trúc dữ liệu.

Vì hầu hết các nhà phân tích dữ liệu lập trình sẽ cần sử dụng SQL để truy cập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của công ty, đây được cho là kỹ năng quan trọng nhất cần học để có việc làm. Trên thực tế, các cuộc phỏng vấn của nhà phân tích dữ liệu thường bao gồm sàng lọc kỹ thuật với SQL.

Xem thêm bài viết hay:  3 Bước để phân tích dữ liệu hiệu quả dễ thực hiện

2. Lập trình thống kê

Phân tích dữ liệu kinh doanh

Lập trình thống kê để phân tích dữ liệu

Các ngôn ngữ phân tích dữ liệu lập trình thống kê, chẳng hạn như R hoặc Python, cho phép bạn thực hiện các phân tích nâng cao theo cách mà Excel không thể thực hiện được. Có thể viết chương trình bằng các ngôn ngữ này có nghĩa là bạn có thể làm sạch, phân tích và trực quan hóa các tập dữ liệu lớn hiệu quả hơn.

Cả hai ngôn ngữ đều là mã nguồn mở và bạn nên học ít nhất một trong số chúng. Có một số tranh luận về ngôn ngữ nào tốt hơn để phân tích dữ liệu. Một trong hai ngôn ngữ có thể hoàn thành các nhiệm vụ khoa học dữ liệu tương tự. Mặc dù R được thiết kế dành riêng cho phân tích, nhưng Python là ngôn ngữ phổ biến hơn trong số hai ngôn ngữ này và có xu hướng trở thành ngôn ngữ dễ học hơn (đặc biệt nếu đó là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).

3. Học máy Học máy

Học máy là một nhánh của trí tuệ nhân tạo (AI), đã trở thành một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong khoa học dữ liệu. Kỹ năng này tập trung vào việc xây dựng các thuật toán được thiết kế để tìm các mẫu trong tập dữ liệu lớn, cải thiện độ chính xác của chúng theo thời gian.

Càng nhiều dữ liệu mà thuật toán học máy xử lý, nó càng trở nên “thông minh” hơn, cho phép nó đưa ra các dự đoán chính xác hơn.

Các nhà phân tích dữ liệu thường không được kỳ vọng sẽ thành thạo về máy học. Nhưng việc phát triển các kỹ năng học máy của bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và đưa bạn vào một khóa học cho sự nghiệp tương lai với tư cách là nhà khoa học dữ liệu.

>>> XEM THÊM: Phân tích dữ liệu kinh doanh là gì trong năm 2022

Xem thêm bài viết hay:  Bình luận về câu nói của bác hồ về sự cần cù lao động

4. Xác suất và thống kê

Sự khác biệt giữa nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu

Xác suất và Thống kê

Thống kê đề cập đến lĩnh vực toán học và khoa học liên quan đến việc thu thập, phân tích, giải thích và trình bày dữ liệu. Điều đó nghe có vẻ quen thuộc vì nó gần giống với mô tả về công việc của một nhà phân tích dữ liệu.

Với nền tảng vững chắc về xác suất và thống kê, bạn sẽ có thể:

 • Xác định các mẫu và xu hướng trong dữ liệu
 • Tránh những thành kiến, ngụy biện và lỗi logic trong phân tích của bạn
 • Cho kết quả chính xác và đáng tin cậy

5. Quản lý dữ liệu

Quản lý dữ liệu đề cập đến các hoạt động thu thập, sắp xếp và lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Trong khi một số tổ chức sẽ có vai trò dành riêng cho người quản lý dữ liệu – kiến ​​trúc sư và kỹ sư dữ liệu, quản trị viên cơ sở dữ liệu và nhà phân tích bảo mật thông tin – thì nhà phân tích dữ liệu thường quản lý dữ liệu ở một mức độ nào đó.

Các công ty khác nhau sử dụng các hệ thống quản lý dữ liệu khác nhau. Khi bạn đang phát triển bộ kỹ năng của mình, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cơ sở dữ liệu hoạt động, cả trong môi trường vật lý và đám mây.

6. Khả năng thu thập thông tin

Thu thập thông tin chi tiết từ dữ liệu chỉ là một phần của quy trình phân tích dữ liệu lập trình. Một phần cơ bản khác là kể một câu chuyện với những thông tin chi tiết đó để giúp đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn. Đó là lúc trực quan hóa dữ liệu xuất hiện. Với tư cách là nhà phân tích dữ liệu, bạn có thể sử dụng biểu đồ, đồ thị, bản đồ và các biểu diễn trực quan khác về dữ liệu của mình để giúp trình bày các phát hiện của mình theo cách dễ hiểu.

Xem thêm bài viết hay:  Hỏi Đáp: ft là gì? ft trong âm nhạc, tin tức, khoa học nghĩa là gì?

Mô tả công việc Chuyên viên phân tích dữ liệu

Khả năng thu thập thông tin

Cải thiện kỹ năng trực quan hóa dữ liệu của bạn thường có nghĩa là học phần mềm trực quan hóa, như Tableau. Phần mềm tiêu chuẩn ngành này cho phép bạn chuyển đổi số liệu phân tích của mình thành bảng thông tin kinh doanh thông minh, mô hình dữ liệu, hình ảnh hóa và báo cáo.

Để đăng ký khóa học lập trình phân tích dữ liệu IIHS, vui lòng điền thông tin tại đây:

Học lập trình phân tích dữ liệu

Học lập trình phân tích dữ liệu

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết 6 Kỹ năng của nhà phân tích dữ liệu lập trình sẽ được thuê vào năm 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 Kỹ năng của nhà phân tích dữ liệu lập trình sẽ được thuê vào năm 2022 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 6 Kỹ năng của nhà phân tích dữ liệu lập trình sẽ được thuê vào năm 2022 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận