5 NFT đắt nhất⁠ hiện nay

Một số NFT có giá hàng triệu USD, nhưng tại sao mọi người lại bỏ ra cả một gia tài để sở hữu một JPEG?

  • Làm thế nào để thay đổi metaverse trong giáo dục diễn ra?
  • Metaverse trong bán lẻ và tương lai của metaverse
  • 6 vai trò của Metaverse trong tiếp thị mà bạn có thể tận dụng
  • Làm thế nào chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tận dụng Metaverse trong kinh doanh để kiếm lợi nhuận
  • 3 lợi ích của metaverse không thể bỏ qua

Các mã thông báo không thể thay thế, còn được gọi là NFT, đã có sự tăng trưởng bùng nổ trong vài năm qua. Khoản đầu tư lớn của cộng đồng tiền điện tử vào những tài sản này đã khiến giá của chúng tăng vọt, với những NFT đắt nhất được bán với giá hàng chục triệu đô la.

Trong bài viết này, IIHS sẽ giới thiệu 5 NFT đắt nhất được bán ra từ trước đến nay.

1. The Merge của Pak: được bán với giá 91,8 triệu USD

Tác phẩm “The Merge” của Pak đã được bán cho 28983 người mua với giá 91,8 triệu USD vào năm 2021, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán bởi một nghệ sĩ khi còn sống.

Các tác phẩm nghệ thuật thường được mua bởi một nhà sưu tập cá nhân, nhưng phiên đấu giá NFT này được thiết kế để cho phép nhiều người mua các tác phẩm nhỏ, bắt đầu từ $575 mỗi tác phẩm. Cứ sau sáu giờ, giá của mỗi món đồ tăng thêm 25 đô la, điều này khuyến khích những người mua sớm.

Xem thêm bài viết hay:  Tương lai của người máy: Robot sẽ thay đổi cuộc sống con người như thế nào?

Tổng cộng, hơn 300000 mảnh NFT riêng lẻ đã được bán, thu về tổng cộng 91,8 triệu đô la. Không ai biết Pak thực sự là ai, nhưng chắc chắn ngay cả họ cũng phải kinh ngạc trước mức giá khủng.

2. “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple: bán với giá 69,3 triệu USD

“Hàng ngày: 5000 ngày đầu tiên” của nghệ sĩ kỹ thuật số Mike “Beeple” Winkelmann hiện đứng thứ hai trong danh sách các NFT đắt nhất từng được bán. “Everyday” được bán với mức giá cao này tại buổi đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của Christie vào ngày 11 tháng 3. Đây là lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn bán NFT hoàn toàn. là kỹ thuật số.

Beeple đã đăng một hình ảnh trực tuyến mỗi ngày kể từ năm 2007. NFT “Everydays: The First 5000 Days” là một ảnh ghép của hơn 5000 hình ảnh mà Beeple đã tạo ra trong 13 năm qua, đại diện cho sự tiến bộ của nghệ thuật và công nghệ của anh ấy theo thời gian. Hình ảnh “Mỗi ngày” khắc họa nỗi ám ảnh và sợ hãi của xã hội với công nghệ.

3. “Đồng hồ” của Pak: được bán với giá 52,7 triệu USD

“Đồng hồ” của Pak đã được bán với giá 52,7 triệu USD (hoặc 16.953 ETH) vào tháng 2 năm 2022 để làm từ thiện. Tác phẩm mô tả một bộ đếm thời gian biểu thị số ngày người sáng lập Wikileaks Julian Assange đã ở trong tù.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc điểm và ứng dụng cơ bản của giấy lọc định lượng

Hơn 10.000 người dùng từ một tổ chức có tên AssangeDAO đã quyên góp tiền để mua “Đồng hồ” của Pak để hỗ trợ Assange trong hành trình tìm kiếm tự do. Số tiền lãi 52,7 triệu đô la này sẽ được chuyển đến quỹ luật sư của Assange, giúp ông có cơ hội được trả tự do.

4. “HUMAN ONE” của Beeple: được bán với giá 28,9 triệu USD

Nghệ sĩ NFT cực kỳ nổi tiếng Beeple đã bán video NFT “HUMAN ONE” với giá 28,9 triệu đô la tại cuộc đấu giá nổi tiếng của Christie vào tháng 11 năm 2021. NFT này được đặt trong hộp thật, cái này có hộp thật. Điều này có vẻ hơi khó hiểu đối với một số người, nhưng có những tệp được ký bằng mật mã và đó là điều làm cho nó trở nên độc đáo.

5. “CryptoPunk #5822” của LarvaLabs: được rao bán với giá 23,7 triệu USD

Bộ sưu tập CryptoPunk của LarvaLab đã tạo nên làn sóng trong giới NFT, với nhiều tác phẩm nghệ thuật avatar được bán với giá hàng triệu đô la. Một hình đại diện như vậy, được gọi là “CryptoPunk #5822” đã được bán với giá 23,7 triệu đô la vào tháng 2 năm 2022.

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên giá trị của CryptoPunk #5822 là sự khan hiếm của nó. Trong bộ sưu tập CryptoPunk, hình đại diện của thây ma và người ngoài hành tinh là hiếm nhất. Vì #5822 là hình đại diện của người ngoài hành tinh nên không có gì ngạc nhiên khi giá bán của nó khiến nó trở thành một trong những NFT đắt nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm bài viết hay:  Thử thách chuyển việc ở lứa tuổi 30 và lối đi theo ngành IT

NFT hiện đang chiếm ưu thế trong nghệ thuật

NFT đang trên đà tiếp tục khuấy động thế giới nghệ thuật trong tương lai gần, thay đổi các quy tắc về quyền sở hữu kỹ thuật số trong quá trình này. Cho dù bạn có tin rằng những hình ảnh số hóa này xứng đáng được so sánh với Mona Lisa hay những kiệt tác nghệ thuật truyền thống khác hay không, chúng đã tự khẳng định mình là một phần quan trọng của thế giới kỹ thuật số.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/most-expensive-nfts-why-they-cost-so-much/

Bạn thấy bài viết 5 NFT đắt nhất⁠ hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 NFT đắt nhất⁠ hiện nay bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 5 NFT đắt nhất⁠ hiện nay của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận