5 điều bí ấn trong Phật Giáo chưa thể lý giải

Bạn đang xem: 5 điều huyền bí trong Phật giáo không thể lý giải Trong imperialhotelschool.edu.vn

Thịt bất hoại, cơ thể phát sáng, xá lợi… là một số hiện tượng bí ẩn của Phật giáo mà giới khoa học vẫn chưa biết. Những trường hợp tương tự đã được ghi lại và lưu hành trên toàn cầu trong hàng ngàn năm

Thịt bất hoại, cơ thể phát sáng, xá lợi… là một số hiện tượng bí ẩn của Phật giáo mà giới khoa học vẫn chưa biết. Những trường hợp tương tự đã được ghi lại và lưu hành trên toàn cầu trong hàng ngàn năm. Hãy cùng Lichvannien365 tìm hiểu qua bài viết này

1. Khinh thường.

Thành Công dường như là một kỹ thuật võ thuật được nhắc đến trong phim ảnh hay tiểu thuyết văn học. Trên thực tế, đây không phải là một tác phẩm nghệ thuật, mà là một khả năng có thật. Phật giáo ghi nhận một số cao tăng, thiền sư sở hữu khả năng diễn xướng điêu luyện. Theo đó, những người này có khả năng tự bay trên không trung mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Một trường hợp nổi tiếng về phương diện này là Thiền sư Nguyễn Minh Không (1065-1144) – một vị cao tăng nổi tiếng dưới thời Lý.

Thậm chí, trong một bộ phim tài liệu trên kênh Discovery, ảo thuật gia Dan White đã có cơ hội gặp gỡ một vị lạt ma Tây Tạng trên dãy Himalaya. Trước ống kính máy ảnh, vị lạt ma này bay lên không trung trong tư thế ngồi thiền, cách mặt đất khoảng chục cm.

Về khả năng kỳ lạ này của các nhà sư trong Phật giáo, giới khoa học chưa thể đưa ra câu trả lời chắc chắn. Tuy nhiên, vẫn có một lời giải thích tương đối hợp lý và tiềm năng cho loại hiện tượng này. Theo đó, giống như cách giải thích ở 3 trường hợp đầu tiên trên đây, trong quá trình tu luyện, các nhà sư đã dần dần chuyển hóa cơ thể của mình thành vật chất cao năng lượng. Những thay đổi vật lý này rất nhỏ và không thể phân biệt bằng mắt thường.

Xem thêm: Bói bài hàng ngày – 12 cung hoàng đạo – 12 cung hoàng đạo

2. Bất hoại nhục.

Trong Phật giáo, có một hiện tượng khá phổ biến, đó là sau nhiều thế kỷ trôi qua, dù không thêm chất bảo quản, thi thể của các nhà sư vẫn giữ nguyên vẹn. Cơ thể trong tình trạng rất tốt và không bị phân hủy theo thời gian. Đây được gọi là hiện tượng thịt (hay xác chết) không tiêu hóa được, từng được ghi nhận ở nhiều nơi trên toàn cầu, từ Trung Quốc, Mông Cổ, Tây Tạng, Nga,… cho đến cả Việt Nam. Nam giới.

Xem thêm bài viết hay:  7 mối nguy hại sức khỏe khi ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt ngày Tết

Một ví dụ điển hình là trường hợp của Lama Dashi Dorzho Itigilov trong Phật giáo Tây Tạng. Năm 1927, ông qua đời, được chôn cất trong quan tài. Sau 30 năm, quan tài của ông được mở ra, theo lời dặn của ông với các đệ tử trước khi qua đời. Tất cả đều ngạc nhiên khi thấy vị lạt ma vẫn trong tư thế ngồi, đặc biệt thi thể vẫn còn nguyên vẹn, không bị thối rữa. Năm 2002, thông tin này chính thức được công bố trên toàn cầu.

Nhà nghiên cứu bệnh học Yuriy Tampereyev đã tiến hành phân tích toàn diện cơ thể không thể phá hủy này, từ đầu đến chân không có dấu vết tác động của con người, không có vết cắt, vết khâu hay mũi tiêm nào. Ở người bình thường, cơ thể sau khi chết sẽ trở nên khô và giòn, xuất hiện “hồ máu xác chết”. Sau khi phân hủy, mỡ trong cơ thể sẽ tiết ra chất giống như sáp, đồng thời bị thối rữa và bốc mùi cơ thể. Tuy nhiên, hiện tượng này không xuất hiện bằng xương bằng thịt của Lama Itigilov.

Điều khiến TS Nguyễn Lân Cường vô cùng bất ngờ là trong khi sửa chữa bức tượng táng này, ông đã phát hiện một hợp chất to bằng quả bưởi trong bụng thiền sư Như Trí. Ông đã lấy mẫu gửi Viện Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia để phân tích, kết quả phân cho thấy hợp chất lấy từ bụng thiền sư Như Trí chính là nội tạng còn sót lại.

Đối với người bình thường, ướp đúng cách có thể giúp bảo quản thịt được lâu. Nhưng để làm được điều này, các cơ quan và bộ não phải được loại trừ, và các hợp chất ướp xác được sử dụng để bảo quản các mô mềm và xương bên trong, giống như nghệ thuật ướp xác của người Ai Cập. cổ điển. Nhưng đối với những vị thiền sư đã đắc đạo thì hoàn toàn không cần sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào mà thịt vẫn rất tươi dù đã trải qua thời gian dài phong hóa. Đây là một bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa giải thích được.

3. Cơ thể phát sáng.

Thi thể phát sáng là hình thức viên tịch rất đặc trưng của các nhà sư trong Phật giáo Tây Tạng. Trái ngược với hỏa táng, nơi để lại xá lợi sáng ngời của người quá cố, hay một bức tượng hỏa táng, trong đó một cơ thể không thể hư hoại được lưu giữ theo thời gian cho hậu thế, các thiền sư Phật giáo Tây Tạng sau khi đắc đạo sẽ có một hình thức chết rất kỳ lạ gọi là ” biến đổi” – trở thành ánh sáng cầu vồng và bay đi. Theo đó, vào lúc chết, toàn thân nhà sư sẽ biến mất, hóa thành một dải ánh sáng cầu vồng tuyệt đẹp tỏa ra xung quanh. Có trường hợp toàn thân không có màu đỏ tươi, cơ thể thu nhỏ còn 30 cm nhưng có kích thước và tỷ lệ như cũ, còn lại trở nên nhẹ. Đến nay, đã có khoảng 160.000 trường hợp tương tự được ghi nhận.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay về họp lớp

Cũng giống như trường hợp cơ thể vật chất bất hoại, cơ thể của Lạt ma đã trải qua những thay đổi vật chất vi mô thông qua quá trình tu luyện, do đó có thể chuyển hóa thành các dạng tồn tại vật chất khác. , mà cụ thể là ánh sáng nhiều màu.

4. Xá Lợi Phật.

Xá lợi là những quả bóng tròn, nhỏ được tạo ra sau khi cơ thể của một hành giả giác ngộ được hỏa táng. Xá lợi, còn được gọi là ngọc trai nhỏ hoặc hạt giống như tinh thể, được tìm thấy trong tro hỏa táng của một số nhà sư Phật giáo, nhưng khoa học hiện đại vẫn chưa giải thích được nguyên lý tạo ra chúng. . cái này.

Nói đến xá lợi, trước đây người ta chỉ nghĩ đến xá lợi của Đức Phật. Cho đến khi Phật pháp được truyền bá khắp thế giới, người Phật tử đã tin thờ xá lợi của các vị A-la-hán, những vị đại đệ tử của Đức Phật. Ngoài ra còn có các bậc thánh hiền, đại đức, Pháp sư, Tăng già, chưởng môn, tổ tiên đã qua đời cử hành lễ hỏa táng, còn lại rất nhiều linh thạch gọi là xá lợi.

Xem thêm Âm Lịch – Xem Ngày Tốt Xấu

Tất cả những vật dụng thuộc về xá lợi của Phật và Tăng như pháp y, bình bát, tràng hạt, quyền trượng… hay răng, móng, tóc của các vị tu khổ hạnh thời trẻ. Thượng phẩm cho đệ tử thờ gọi là xá lợi. Hiện nay ở Myanmar, người ta vẫn còn thờ tóc và móng tay của Đức Phật lúc Ngài đản sinh, số tiền đã được cắt cho Bố Lễ Ca, Da Le Phu Ba, hai vị đệ tử cư sĩ đầu tiên. Trong kinh điển Nguyên thủy, Phật giáo thường nói đến “xá lợi, xá lợi răng, ngọc xá lợi…” (Trương A Hàm, Đức Phật nhập niết bàn, tập 1).

Cách đây 2558 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni của chúng ta đã thị hiện đản sinh tại Lâm Viên Bi Ni, trong cung điện của vua Tịnh San San, mẹ là hoàng hậu Ma Ya, người cai trị vương quốc Kapilavad. Năm 29 tuổi Ngài cắt tóc bên dòng sông A Noma, 6 năm tu khổ hạnh trong khu rừng khổ hạnh gần sông Ni Liên, năm 35 tuổi Ngài đắc đạo dưới cây Tất Bát La gần ngày nay. thủ đô Gaya. Trải qua chặng đường dài 45 năm truyền đạo, từ đông sang tây, từ Tây Tạng đến Afghanistan, từ Himalaya đến Ấn Độ Dương, cho đến giây phút nhập Niết bàn ở Kosina, các đệ tử đã thiêu thân. Vẫn còn những tinh túy như tủy, xương, thịt…

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích và cảm nhận tâm trạng của Kiều ở lầu Ngưng Bích

Không chỉ tồn tại trong lịch sử, giống như truyền thuyết, các di tích Phật giáo đã nhiều lần xuất hiện trong thời kỳ hiện đại. Khá nhiều trường hợp cao tăng sau khi viên tịch được hỏa táng và để lại xá lợi.

Hiện nay, ở Việt Nam, chùa Viên Đình ở làng Keo, xã Đông Lỗ (Ứng Hòa, Hà Nội) là nơi có nhiều xá lợi Phật nhất Việt Nam. Chùa trưng bày 30 bảo tháp xá lợi Phật do 8 trung tâm Phật giáo trên thế giới hiến tặng.

5. Hoa ưu đàm.

Theo Phật giáo, sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm (tên tiếng Phạn là Udumbara, tiếng Hán là Odam, tên đầy đủ là Udumbara, Udumbara, Udumbara, Ut-tham, Uu-tham, Ud-ham, Ut-ham, U-dham, and Udum). Tân Hoa (hay còn gọi là Tân Hoa) là tín hiệu Thánh Vương đã đến để chấn chỉnh công lý ở thế gian này.

Hoa ưu đàm có kích thước rất nhỏ, màu trắng muốt và trông rất mỏng manh. Loài hoa này khi nở có mùi rất thơm. Nó được coi là loài hoa quý và luôn thu hút sự chú ý của công chúng mỗi khi nở rộ. Lý do là vì hoa ưu đàm được cho là 3.000 năm mới nở một lần. Vì vậy, nhiều người phải rất may mắn mới được nhìn thấy hoa ưu đàm nở.

Bạn xem bài 5 điều huyền bí trong Phật giáo không thể lý giải Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về 5 điều huyền bí trong Phật giáo không thể lý giải bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#những điều #bí ẩn #trong #Phật giáo #Phật giáo #không thể #giải thích #giải thích

Bạn thấy bài viết 5 điều bí ấn trong Phật Giáo chưa thể lý giải có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 điều bí ấn trong Phật Giáo chưa thể lý giải bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 5 điều bí ấn trong Phật Giáo chưa thể lý giải của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận