5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python quen thuộc với nhiều lập trình viên. Đây cũng là lựa chọn của nhiều tân binh khi bắt đầu theo đuổi đam mê lập trình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng IIHS tìm hiểu top 5 công việc không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python.

  • Trẻ em có thể làm gì khi học ngôn ngữ lập trình Python?
  • Học lập trình Python để làm gì? Có nhất thiết phải học lập trình Python không?
  • Nên học ngôn ngữ lập trình nào trước? Tác hại khi chọn sai ngôn ngữ
  • Lập trình Robot là gì? Tại sao nên cho trẻ học lập trình robot?
  • Vai trò của Python trong Phân tích dữ liệu và Khoa học dữ liệu

ngôn ngữ lập trình Python đã quen thuộc với nhiều công việc lập trình. Đây cũng là lựa chọn của nhiều tân binh khi bắt đầu theo đuổi đam mê lập trình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng IIHS tìm hiểu top 5 công việc không thể thiếu trong ngôn ngữ Python.

Ngôn ngữ lập trình Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích chung. Nói một cách đơn giản, nó có thể được sử dụng cho nhiều loại lập trình khác nhau không giống như HTML, CSS và JavaScript. Ví dụ: Phát triển phần mềm, phát triển phụ trợ, Khoa học dữ liệu, v.v.

Lợi ích của ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python được coi là linh hoạt về mặt chức năng. Chúng có thể được sử dụng để viết các thuật toán và cấu trúc dữ liệu hoặc chỉnh sửa các trang web. Đặc biệt là các dự án liên quan đến tự động hóa, AI và phân tích dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Lợn cưới, áo mới

ngôn ngữ lập trình PythonIIHS-ngon-ngu-lap-trinh-Python-1.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-ngon-ngu-lap-trinh-Python-1-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-ngon-ngu-lap-trinh-Python-1-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-ngon-ngu-lap-trinh-Python-1.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Ngôn ngữ lập trình Python được coi là linh hoạt về mặt chức năng

Python có cú pháp rõ ràng so với các ngôn ngữ khác, phổ biến với các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển phần mềm. Trong thế giới khoa học dữ liệu, các thư viện mã nguồn mở Python bao gồm: SciPy, Matplotlib, scikit-learning, pandas, NumPy và các framework như Flask và Django.

Học ngôn ngữ lập trình Python không khó vì có rất nhiều hướng dẫn trên Internet. Chẳng hạn, bạn có thể học qua sách báo, Youtube, website, tham gia khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS, v.v.

5 công việc không thể thiếu khi không có ngôn ngữ lập trình Python

Dưới đây là 5 công việc không thể thiếu đối với ngôn ngữ lập trình Python để các bạn đam mê CNTT nắm bắt tốt hơn:

Khoa học máy tính và khoa học dữ liệu không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python

Python được sử dụng cho nghiên cứu khoa học và tính toán hoặc đặc biệt cho khoa học. Các ví dụ bao gồm SciPy, scikit-learning, Astropy cho thiên văn học, công cụ vẽ đồ thị để phân tích thống kê đồ thị, Biopython cho sinh học và tin sinh học, v.v.

Python đóng một vai trò to lớn trong chức năng viết kịch bản, phân tích dữ liệu và viết thuật toán. Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất khi xử lý dữ liệu lớn.

Phát triển và xây dựng các ứng dụng web

Ngôn ngữ lập trình Python có cú pháp đơn giản và cơ sở mã dễ đọc giúp bạn bảo trì và cập nhật phần mềm của mình với ít thời gian và công sức nhất. Python siêu nhỏ gọn, hiển thị trên mọi máy chủ và thiết bị nhúng. Ví dụ: Disqus, NASA, PBS và Reddit sử dụng Python cho các trang web, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Bài Tập Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Có Lời Giải Chi Tiết

Python cũng được sử dụng để lập trình Raspberry Pi, một máy tính bảng đơn. Ngoài ra, có rất nhiều dự án trong thế giới thực khuyến khích sử dụng Raspberry Pi để học lập trình Python. Trên thực tế, có rất nhiều thư viện và khung Python bao gồm Kim tự tháp, Django và Flask. Ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng trong các dự án phát triển phụ trợ.

Máy học Máy học

Học máy Học máy thuộc lĩnh vực Phân tích dữ liệu về mặt kỹ thuật. Python được sử dụng cho Machine Learning thông qua các khung và thư viện bao gồm scikit learning và TensorFlow. Học máy cũng bao gồm các danh mục khác như AI, dịch vụ tài chính, học sâu, nhận dạng giọng nói, v.v.

Fintech và ngành tài chính

Ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng bởi các công ty FinTech và toàn bộ ngành tài chính. Python được coi là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực tài chính. Học ngôn ngữ Python và trở thành Nhà phát triển Python là điều nên làm nếu bạn thực sự muốn trở thành Nhà phát triển phần mềm trong ngành tài chính.

khởi nghiệp khởi nghiệp

Các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là các công ty công nghệ, yêu thích Python vì khả năng mở rộng và dễ sử dụng của nó. Điển hình là Dropbox, Dropbox ra đời lần đầu tiên khi Drew Houston còn là một sinh viên liên tục quên ổ đĩa flash. Tháng 11 năm 2012, 100 triệu người dùng Dropbox được xây dựng trên Python.

Xem thêm bài viết hay:  Ancol Isoamylic Là Gì? Công Thức Ancol Isoamylic Và Bài Tập Vận Dụng

Làm thế nào để học ngôn ngữ lập trình Python?

Có nhiều cách để học ngôn ngữ lập trình Python như tự học qua tài liệu, sách báo, website. Hiện nay, nhiều bạn chọn tham gia các khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng. Tại đây bạn sẽ được học trong một môi trường năng động, với sự hướng dẫn của các Mentor là những chuyên gia trong nghề.

Trên đây là thông tin về top 5 công việc không thể thiếu trong ngôn ngữ Python. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn mới và xem xét thêm lập trình Python vào bộ kỹ năng CNTT của bạn. Python là ngôn ngữ có tiềm năng phát triển và khả năng ứng dụng cao trong các ngành mà công nghệ còn nhiều đất để khai thác.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết 5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận