3rd December là ngày gì?

Ngày 3 tháng 12 là ngày gì, ngày 3 tháng 12 là ngày gì, có những sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào ngày này? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết ý nghĩa của ngày mùng 3 tháng Chạp nhé.

Ngày 3 tháng 12 là thứ mấy?

Ngày 3 tháng 12 là ngày 3 tháng 12 và là Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Kể từ năm 1992, Liên hợp quốc đã chính thức chỉ định ngày 3 tháng 12 hàng năm là Ngày Quốc tế về Người khuyết tật, với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và vận động ủng hộ nhân phẩm, quyền và phúc lợi. của người khuyết tật.

Sự kiện lịch sử diễn ra ngày 12/3

1800 – Chiến tranh của Liên minh thứ hai: Quân đội Pháp giành được chiến thắng quyết định trước quân Áo trong Trận Hohenlinden gần Munich.

1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.

1825 – Thống đốc bang New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Van Diemen’s Land, nay là Tasmania, là một thuộc địa của Anh riêng biệt với New South Wales.

1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro và Serbia (Liên minh Balkan) ký hiệp định đình chiến với Đế chế Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài hai tháng.

1919 – Sau gần 20 năm lập kế hoạch và xây dựng, cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent được khánh thành, hiện là Di tích lịch sử quốc gia của Canada.

Xem thêm bài viết hay:  Xuất sắc hay suất sắc là đúng chính tả?

1959 – Quốc kỳ hiện tại của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ này giành được quyền tự trị trong Đế quốc Anh.

1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley bị bắn trong một vụ ám sát, nhưng ông vẫn tiếp tục tham gia một buổi hòa nhạc hai ngày sau đó.

1973 – Tàu vũ trụ Pioneer 10 của Hoa Kỳ gửi về những hình ảnh cận cảnh đầu tiên của Sao Mộc.

1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh tụ Tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

1984 – Thảm họa Bhopal: Một hợp chất hữu cơ Methyl isocyanate bị rò rỉ từ nhà máy thuốc trừ sâu Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, ngay lập tức giết chết 3,800 người và làm bị thương 150,000–600,000 người khác. (khoảng 6.000 người sau đó đã chết vì sức khỏe bị tổn hại), đó là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử.

1989 – Chiến tranh Lạnh: Trong cuộc gặp từ ngoài khơi quốc đảo Malta, Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachyov đưa ra tuyên bố chứng minh rằng Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Liên Xô có thể xảy ra. đi đến hồi kết.

Bạn thấy bài viết 3rd December là ngày gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3rd December là ngày gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Số Hạng Là Gì - Kiến Thức Cơ Bản Về Môn Toán

Nhớ để nguồn: 3rd December là ngày gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận