1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu?

Bạn đang xem: 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Corona là gì? Bao nhiêu một Koruna bằng VND? Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu? Có bất kỳ cân nhắc nào khi trao đổi Koruna Séc không? Các mệnh giá Koruna Séc ngày nay là gì?

Hiện nay, Cộng hòa Séc là một trong 9 nước thành viên còn lại của EU nhưng không sử dụng đồng Euro – đồng tiền chung của các nước EU. Người dân nước này muốn sử dụng đồng tiền riêng của họ, đồng Koruna. Vậy Koruna là gì? Bao nhiêu một Koruna bằng VND?

1. Koruna là gì?

Đồng Koruna là đồng tiền tài chính của Cộng hòa Séc được sử dụng từ năm 1993. Trong tiếng Anh, đồng Koruna của Séc còn được gọi là vương miện của Séc.

Mã ISO 4217 của Koruna Séc là CZK.

Biểu tượng cho Koruna là CZK.

Koruna được chia thành haléř. 1 sừng (K) = 100 haléř (h).

2. Một Koruna bằng bao nhiêu VND?

Từ năm 2019 đến nay, sự lên xuống thất thường của tỷ giá đồng Koruna đã ảnh hưởng đến nền kinh tế. Theo tỷ giá cập nhật hôm nay:

1 Kč = 977,56 VNĐ.

Có thể thấy tỷ giá hối đoái giữa đồng Koruna Séc và đồng Việt Nam nhìn chung không cao. Các ngân hàng tại Việt Nam cũng không còn đổi tiền Séc vì rất có thể đồng tiền này sẽ sớm bị khai tử để chuyển sang sử dụng đồng tiền chung của các nước EU là đồng Euro.

3. Tôi có thể đổi séc ở đâu?

Hiện nay các ngân hàng ở Việt Nam không còn đổi tiền từ đồng koruna của Séc. Do đó, nếu bạn muốn đổi chỉ có thể đổi tại các cửa hàng dịch vụ hoặc cửa hàng vàng bạc. Tuy nhiên, không phải cửa hàng dịch vụ hay cửa hàng vàng bạc nào cũng có giấy phép thu đổi ngoại tệ, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đổi tiền.

Tỷ giá giữa các địa chỉ đổi Koruna Séc không có nhiều chênh lệch nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần suy nghĩ và lựa chọn địa chỉ đổi có tỷ giá tốt nhất trên thị trường.

Nếu bạn đang ở Cộng hòa Séc, bạn có thể sử dụng một số loại ngoại tệ mạnh như Euro, Bảng Anh, Đô la Mỹ để đổi sang Koruna Séc tại ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi đồng koruna Séc tại một số cửa hàng dịch vụ ở Séc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đổi đủ tiền, tránh đổi quá nhiều dẫn đến không dùng hết và phải đổi lại.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích vẻ đẹp của con người lao động trong Lặng lẽ Sa Pa

4. Một số lưu ý khi đổi koruna Séc:

Bạn cần nắm rõ tỷ giá 1 Koruna bằng đồng Việt Nam để có quyết định quy đổi tiền hợp lý. Và phải chọn điểm đổi tiền uy tín để có tỷ giá đổi tốt nhất và tránh một số rủi ro khi đổi tiền như đổi tiền giả, tiền hư hỏng…

Bạn nên đổi một lượng Koruna Séc vừa đủ dùng, tránh trường hợp thừa hoặc thiếu dẫn đến đổi lâu hoặc ngược lại.

Do Cộng hòa Séc là một phần của Liên minh châu Âu nên quá trình chuyển đổi sang sử dụng đồng euro – đồng tiền chung của châu Âu sẽ sớm diễn ra, và đồng Koruna của Séc cũng sẽ mất giá. Nếu bạn tích trữ một số lượng lớn Koruna Séc, hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ để tránh việc Koruna Séc mất giá và gây hại cho bạn.

5. Mệnh giá Koruna của Séc ngày nay:

Đồng Koruna của Séc (CZK) hiện gồm hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy.

Các mệnh giá koruna Séc hiện nay bao gồm: 1 CZK, 2 CZK, 5 CZK, 10 CZK, 20 CZK, 50 CZK, 50 CZK, 100 CZK, 200 CZK, 500 CZK, 1000 CZK, 2000 CZK và 50 CZK. Trong đó tiền kim loại chiếm 6 giá trị, tiền giấy chiếm 7 giá trị.

Tờ 5000 Koruna (CZK) là tờ tiền có mệnh giá cao nhất tại Cộng hòa Séc hiện nay.

5.1. Tiền tệ:

Koruna hay còn gọi là đồng xu Séc kim loại có 6 mệnh giá khác nhau: 1 Koruna, 2 Koruna, 5 Koruna, 10 Koruna, 20 Koruna, 50 Koruna và kích thước của đồng xu sẽ tăng dần theo thời gian.

– Đồng xu 1 Koruna: đường kính 20 mm, dày 1,85 mm, nặng 3,6 g, làm bằng thép và mạ niken. Mặt trước của đồng xu được in năm đúc tiền với một con sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLIKA” và mặt sau của đồng xu là mệnh giá cùng với hình ảnh vương miện của Thánh Wenceslas

– Đồng xu 2 Koruna: đường kính 21,5 mm, 11 mặt, dày 1,85 mm và nặng 3,7 g. Đồng xu 2 Koruna được làm bằng thép và mạ niken. Mặt sau của đồng xu có hình con sư tử lộn ngược “ČESKá REPUBLICA” cùng với năm đúc. Mặt sau của đồng xu cho thấy giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh của một bông cúc Great Moravian.

– Đồng xu 5 Koruna: đường kính 23 mm, dày 1,85 mm và nặng 4,8 g. Đồng xu 5 Koruna được làm bằng thép và mạ niken. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình sư tử ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng với năm đúc. Mặt sau của đồng xu thể hiện giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh của Cầu Charles.

Xem thêm bài viết hay:  Lạ đời 5 thứ càng mua giá rẻ càng khiến bạn tốn tiền hơn

– Đồng 10 Koruna: Đường kính 24,5 mm, dày 2,55 mm, trọng lượng 7,62 g. Đồng 10 Koruna được làm bằng thép mạ đồng. Mặt trước của đồng xu có hình sư tử đảo ngược “ČESKá REPUBLIKA” với năm đúc tiền, trong khi mặt sau thể hiện giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh nhà thờ Thánh Peter và Paul phía trước tượng đài Petrov ở Bmo. .

– Xu 20 Koruna: đường kính 26 mm, 13 mặt, dày 2,55 mm, trọng lượng 8,43 g. Đồng xu 20 Koruna được làm bằng thép mạ đồng thau. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình con sư tử ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng năm, còn mặt trái của đồng xu là giá trị của đồng xu cùng với hình ảnh của Thánh Wenceslas vĩ đại trên Quảng trường Wenceslas.

Đồng 50 Koruna: đường kính 27,5 mm, đường kính vòng tròn trung tâm 17 mm, dày 2,55 mm và nặng 9,7 g. Đồng xu 50 Koruna bên ngoài được làm bằng đồng và bên trong được làm bằng đồng thau. Mặt trước của đồng xu vẫn là hình sư tử ngược “ČESKá REPUBLIKA” cùng năm, trong khi mặt sau được in để tạo Phố Praha.

5.2. Tiền giấy:

Tiền giấy Koruna hay tiền giấy hiện được sử dụng với tổng cộng 7 mệnh giá khác nhau: 50 CZK, 100 CZK, 200 CZK, 500 CZK, 1000 CZK, 2000 CZK và 5000 CZK. Và 2 loại tiền giấy khác nhau là tiền giấy có dán tem và tiền giấy nguyên bản. Mỗi hóa đơn được in một hình ảnh khác nhau.

* Tiền giấy có dập vương miện:

Tờ tiền Koruna có dán tem, phát hành ngày 8 tháng 2 năm 1993, là tờ tiền đầu tiên của Séc được dán tem. Mỗi con tem là chữ số La Mã và Ả Rập.

Tờ tiền 50 koruna được đóng dấu đỏ, mặt trước có in hình Ludevit Štúr bằng tiếng Slovak – nhà văn, nhà chính trị cách mạng người Slovakia. Mặt sau của ghi chú cho thấy Bratislava với lâu đài.

Tờ tiền 100 Koruna có tem màu xanh lá cây, mặt trước in hình cặp đôi ở Slovakia, mặt sau in hình thủ đô Praha với lâu đài và cầu Charles.

– Tờ tiền 500 Kurona được in nổi màu nâu, mặt trước là thành viên SNP 1944 bằng tiếng Slovakia, mặt sau là lâu đài Devin.

– Tờ 1000 Koruna có tem màu xanh, mặt trước in hình Bedřich Smetana – nhà soạn nhạc người Séc, mặt sau in chữ Vltava của Vyšehrad.

* Séc:

– Tờ tiền 50 Koruna có màu đỏ, mặt trước in hình Thánh Agnes xứ Bohemia và Thánh Tâm màu đỏ, mặt sau in hình Thánh Salvator với thiết kế trần nhà hình chữ A.

Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết nội năng và sự biến thiên nội năng | SGK Vật lí 10

– Tờ tiền 100 koruna có màu xanh và hồng, mặt trước có hình Charles IV – vị vua đầu tiên của Bohemia trở thành Hoàng đế La Mã Thần thánh, mặt sau là con dấu của Đại học Charles.

– Tờ tiền 200 Koruna có màu nâu và cam, mặt trước in hình John Amos Comenius – triết gia người Séc, mặt sau là bàn tay lớn đỡ mặt bàn.

– Tờ tiền 500 koruna có màu nâu và hồng, mặt trước in hình nhà văn Séc Božena Němcová và bông hồng, mặt sau in khuôn mặt người phụ nữ trong cuốn sách Němcová.

Tờ 1000 Koruna có màu tím, in hình một cái cây bị bật gốc và chính trị gia kiêm nhà sử học người Séc František Palacký ở mặt trước. Ở mặt trái của chiếc mỏ là một con đại bàng đang dang rộng đôi cánh trên lâu đài của tổng giám mục ở Kroměříž.

– Tờ tiền 2000 Koruna có màu xanh lá cây, mặt trước in hình ca sĩ Opera Emmy Destinn và mặt sau là Euterpe – một trong những thần thoại Hy Lạp và họa tiết âm nhạc như Euterpe.violin.

– Tờ 5000 koruna có màu tím và xanh đậm, mặt trước in hình chính trị gia, nhà xã hội học và triết gia Tiệp Khắc – ông Tomáš Garrigue Masaryk. Ở mặt sau của tờ tiền là các tòa nhà kiểu Gothic và Baroque ở Praha, ở trung tâm là nhà thờ St.

Bạn xem bài 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Tôi có thể đổi séc CZK ở đâu? bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: 1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Séc CZK ở đâu? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận