• 20116949_894307054043874_1376168912092890023_o.jpg
    Khoá học Quản trị Khách sạn 9 tháng

    Khai giảng Tháng 11-12/2017

Đăng ký tư vấn miễn phí

Imperial hotel

Du lịch có trách nhiệm vì sự phát triển bền vững

Hội nghị nhằm báo cáo kết quả sau 6 năm hoạt động của Dự án EU - ESRT và thảo luận về phương pháp duy trì bền vững các kết quả đã đạt được thông qua việc áp dụng nguyên tắc của du lịch có trách nhiệm.

Dự án EU - ESRT là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, với mục tiêu đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành du lịch Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Nguyên tắc cốt lõi của du lịch có trách nhiệm là tạo môi trường sinh sống tốt cho người dân, đồng thời tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Nguyên tắc này chỉ được áp dụng thành công nếu mọi thành phần tham gia vào du lịch có nhận thức cao và đầy đủ về du lịch có trách nhiệm.

Đặc biệt, hiện thị trường du lịch toàn cầu đang ngày càng hướng tới tính có trách  nhiệm trong hoạt động du lịch, từ đó tạo ra nhu cầu cao về sản phẩm du lịch có trách nhiệm. Điều này đòi hỏi tất cả các đối tác trong ngành du lịch có nỗ lực phối hợp hành động để cung cấp thêm nhiều sản phẩm du lịch có trách nhiệm, đáp ứng được nhu cầu mà thị trường đặt ra.

Qua 6 năm triển khai, các hoạt động của Dự án EU - ESRT về thực hành du lịch có trách nhiệm đã có tác động đến nhận thức của các cấp, các ngành đối với yêu cầu về sự phát triển bền vững của du lịch Việt Nam. Đặc biệt, dự án đã thành công trong việc đưa du lịch có trách nhiệm từ một khái niệm mới lại trở thành một thuật ngữ quen thuộc; một phần tất yếu trong nhiều chính sách, kế hoạch và hành động thực tế của du lịch Việt Nam. Mặt khác, nhận thức về phát triển du lịch có trách nhiệm được lan tỏa rộng rãi đến các khu vực trên toàn quốc nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các điểm đến và cộng đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam ông Bruno Angelet cho biết, EU đã hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam trong 10 năm liên tiếp và hy vọng các nguồn lực đã được đầu tư thông qua dự án EU - ESRT sẽ là nền tảng để phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững tại Việt Nam.

Đại diện cho ngành du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, ngành du lịch sẽ tiếp tục và khai thác có hiệu quả những kết quả mà dự án đã đạt được. Đồng thời hy vọng EU sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ du lịch Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đối giảm nghèo trong chiến lược phát triển kinh tế, xã  hội của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội nghị, Dự án EU - ESRT đã bàn giao cho đại diện Tổng cục Du lịch bộ Tài liệu hướng dẫn thực hiện phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu. 

159 Thùy Vân,Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam
Điện thoại: (0254) 358 6789 - Fax: (0254) 352 7276
Email: info@imperialhotelschool.edu.vn

Văn phòng thành phố Hồ Chí Minh
Tầng 12, tòa nhà Petro Việt Nam, 5 Lê Duẩn, quận 1
Điên thoại: (028) 5404 6666
Văn phòng thành phố Hà Nội
IMPERIAL Suite
01 - N1, Ngõ 40 Vạn Bảo, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3905 8888

Nhận tin mới